Đường dẫn truy cập

Các nước đang phát triển hội họp trước hội nghị biến đổi khí hậu


Một số quốc gia đang phát triển, gồm có Trung Quốc và Ấn Độ, đã gặp nhau để thảo luận việc đưa ra một vị thế đoàn kết tại hội nghị biến đổi khí hậu tại Copenhagen trong tháng tới.

Sau hai ngày thảo luận tại Bắc Kinh, các giới chức nói rằng các nước đang phát triển đã đồng ý với nhau về một số vấn đề chủ yếu, kể cả việc các nước phương Tây cần cung cấp tiền bạc và công nghệ để giúp các nước nghèo hơn chống chế với hiện tượng tăng nhiệt địa cầu.

Các đại diện đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nam Phi và Sudan đã thảo luận trong hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy để chuẩn bị cho hội nghị về biến đổi khí hậu sắp tới.

Hội nghị Liên Hiệp Quốc tại Copenhagen sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 18 tháng 12; mục đích của hội nghị là nhằm đạt được một hiệp định mới về khí hậu để thay thế nghị định thư Kyoto, là thỏa thuận đạt được vào năm 1997 và sẽ hết hiệu lực vào năm 2012.

Các cuộc thương thuyết đã trở nên phức tạp vì sự chia rẽ giữa các nước đã phát triển và các nước đang phát triển về làm cách nào chia sẻ gánh nặng trong các nỗ lực giảm khí thải carbon.

XS
SM
MD
LG