Đường dẫn truy cập

Châu Âu: Dân không chịu chủng ngừa vắc-xin chống A-H1N1


Một hội y khoa có trụ sở ở Thụy Sĩ đã bày tỏ quan tâm về lập trường chống đối mạnh mẽ của nhiều người dân Châu Âu chống vắc-xin ngừa cúm virút A-H1N1.

Hôm thứ tư, Hội Vi Trùng Học Lâm Sàng và Bệnh Nhiễm Trùng Châu Âu nói rằng giữa lúc các nước bắt đầu chiến dịch chích vắc-xin, thì giới vận động chống vắc-xin cũng tăng cường hoạt động.

Cựu Chủ tịch của Hội, ông Giuseppe Cornaglia, nói rằng giới những người chống đối, gồm có nhiều bác sĩ và giới chức y tế công, đang reo rắc nghi ngờ về giá trị của vắc-xin ngừa virút A-H1N1.

Ông nói các nhân viên y tế lo ngại về các hệ quả phụ có thể có, và cho rằng nhu cầu chích vắc-xin không đáng so với các rủi ro đó.

Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Chống Dịch Bệnh Châu Âu, có trụ sở đặt tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển, cho biết là tính từ trung tuần tháng 10, số tử vong do virút A-H1N1 gây ra cứ mỗi hai tuần lại tăng gấp đôi.

Từ tháng 4 tới nay, khoảng 670 người đã chết vì virút A-H1N1 tại Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG