Đường dẫn truy cập

VN, Miến Ðiện muốn tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại


Việt Nam và Miến Điện mong muốn tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại song phương, và một cuộc họp để thảo luận về vấn đề này đã diễn ra tại Yangon giữa phái đoàn các bộ trưởng Việt Nam và các giới chức của tổ chức doanh nghiệp lớn nhất Miến Điện.

Bản tin hôm thứ Tư của Tân Hoa Xã trích nguồn tin của báo Ánh Sáng Mới của Myanmar cho hay cuộc thảo luận giữa phái đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Thành Biên và phái đoàn Miến Điện do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Miến Điện U Win Myint dẫ đầu đã đề cập đến các vấn đề như các cơ hội hợp tác về kinh tế và thương mại giữa hai nước, việc trao đổi các phái đoàn, nghiên cứu về công nghệ trong ngành nông nghiệp, cũng như về thương mại và đầu tư.

Theo số liệu chính thức, đầu tư của Việt Nam vào Miến Điện đạt 23,4 triệu đôla trong gần 21 năm tính tới tháng 5 năm nay. Việt Nam cũng đứng thứ 16 trong số các thị trường xuất khẩu của Miến Điện.

Miến Điện xuất khẩu sang Việt Nam các mặt hàng như nông, lâm sản, hải sản và thiết bị điện, trong khi nhập khẩu từ Việt Nam các sản phẩm điện tử, thép, dược phẩm, sản phẩm công nghiệp, nhựa, dầu máy hóa chất.

Nguồn: Xinhua, New Light of Myanmar

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG