Đường dẫn truy cập

Giới chức hàng đầu Trung Quốc đi thăm Peru


Tân Hoa Xã, cơ quan ngôn luận chính thức của Trung Quốc, cho hay cố vấn chính trị hàng đầu của Trung Quốc đã đến Peru trong một chuyến công du nhằm bày tỏ thiện chí.

Tân Hoa Xã nói ông Giả Khánh Lâm, Chủ Tịch Ủy Ban Tham Vấn Chính Trị Nhân Dân và Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã đến Lima hôm Chủ Nhật.

Ông sẽ lưu lại thành phố này hai ngày để tìm cách củng cố quan hệ song phương.

Theo dự kiến ông Giả Khánh Lâm sẽ gặp các nhà lãnh đạo Peru và dự lễ khai mạc một diễn đàn doanh thương Trung Quốc-Peru vào ngày thứ Hai.

Trong một bài diễn văn khi vừa đến Peru, ông Giả Khánh Lâm ca ngợi tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Peru, và sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước trong các vấn đề quốc tế và khu vực. Trung Quốc và Peru thiết lập quan hệ ngoại giao hồi năm 1971.

Theo chương trình, ông Giả Khánh Lâm sẽ đi thăm Ecuador và Brazil trong chuyến công du Nam Mỹ lần này. Tuần trước, ông đã đến thăm Philippine và quần đảo Polynesia thuộc Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG