Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ lo ngại về mối đe dọa của al-Qaida tại Châu Phi


Hoa Kỳ cho biết họ lo ngại trước mối đe dọa của chi nhánh al-Qaida Bắc Phi trong khu vực Sahel của Phi Châu.

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ đặc trách Châu Phi, ông Johnnie Carson cho biết trong 6 tháng qua, tổ chức al-Qaida tại khu vực Hồi giáo Maghreb đã dính líu vào vụ sát hại một nhân viên cứu trợ người Mỹ, một con tin người Anh, một sĩ quan cao cấp của Mali và âm mưu đánh bom nhắm vào đại sứ quán Pháp tại Mauritania.

Ông Carson tuyên bố trong một buổi điều trần tại Thượng viện Mỹ hôm qua rằng Hoa Kỳ cam kết giúp các quốc gia trong khu vực Sahel của Châu Phi, bao gồm các nước Mauritania, Mali, Algeria, Niger, Nigeria, Chad, Sudan, Eritrea và Senegal, chống lại các hoạt động khủng bố.

Ông Carson nói rằng tuy có phần chắc là chi nhánh al-Qaida sẽ tiếp tục đe dọa người Tây phương, tổ chức này không thể đe dọa nghiêm trọng các chính phủ hay sự ổn định của khu vực và họ cũng không ở trong tư thế sẽ nhận được sự ủng hộ đáng kể của dân chúng trong vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG