Đường dẫn truy cập

Kosovo tổ chức cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi giành độc lập


Các phòng phiếu đã mở cửa tại Kosovo lần đầu tiên kể từ khi người sắc tộc Albania đa số tuyên bố tách khỏi khỏi Serbia để độc lập hồi năm 2008.

Hơn 1 triệu 5 trăm ngàn cử tri đủ điều kiện đi bầu trong các cuộc bầu cử cấp địa phương để chọn các thị trưởng và các nghị viên hội đồng tỉnh, kể cả thủ đô Pristina.

74 đảng chính trị và các tổ chức công dân tham gia cuộc bầu cử này, trong đó có một số ứng cử viên người sắc tộc Serbia.

Nhưng các cư dân người sắc tộc Serbia thiểu số tại Kosovo đã đe dọa tẩy chay cuộc bầu cử này.

Các binh sĩ lực lượng duy trì hòa bình của liên minh NATO đã được đưa tới Kosovo ngày hôm qua để tháo ngòi một quả lựu đạn chưa nổ tìm thấy tại văn phòng của một đảng đối lập.

Giới hữu trách dự trù bố trí 5,000 cảnh sát viên chung quanh các phòng phiếu sau khi xảy ra nheí sự cố trong cuộc vận động tranh cử.

Kết quả sơ khởi dầu tiên sẽ được đưa ra trong vòng vài giờ sau khi các phòng phiều đóng cửa.

Các cuộc bầu cử trước được điều hành bởi Liên Hiệp Quốc là tổ chức nắm quyền kiểm soát Kosovo thay thế Serbia hồi năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG