Đường dẫn truy cập

APEC vẫn quan ngại về suy thoái kinh tế


Một bản sơ thảo tuyên bố của các thành viên của diễn đàn Hợp tác Kinh tế Á châu Thái bình dương, tức APEC, nói rằng các chính phủ trong khu vực tiếp tục lo ngại về khả năng kinh tế suy thoái trở lại, mặc dù đã có những dấu hiệu hồi phục trong thời gian gần đây.

Bản tuyên bố, được chia sẻ ngày hôm nay với báo giới, cho biết rằng các thành viên sẽ mưu tìm một sự đồng thuận là sẽ không chấm dứt các kế hoạch kích thích kinh tế cho tới khi có những dấu hiệu hồi phục mạnh mẽ.

Văn kiện này nói rằng các thành viên APEC sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách kích cầu cho tới khi có được “một sự hồi phục kinh tế vững vàng hơn.”

Các nhà lãnh đạo của diễn đàn gồm 21 thành viên, trong đó có Hoa kỳ và Trung quốc, sẽ họp tại Singapore trong hai ngày 14 và 15 tháng này để thảo luận về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, các vấn đề môi trường và mậu dịch tự do.

Bản sơ thảo tuyên bố cũng hối thúc các nhà thương thuyết hoàn tất cuộc đàm phán về mậu dịch tự do trong năm 2010 và dự kiến các nền kinh tế của khu vực sẽ cắt giảm 50% lượng khí thải carbon trước năm 2050 tính theo mức khí thải của năm 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG