Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ý quyết tranh đấu chống các cáo buộc tham nhũng   


Thủ Tướng Ý Silvio Berlusconi tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại những cáo buộc ông về các hành vi tham nhũng, ngay cả trong trường hợp Tòa án Hiến pháp Ý lật ngược một đạo luật cho phép ông được miễn tố trong thời gian tại chức.

Hôm thứ Năm, ông Berlusconi tuyên bố sẽ lên đài truyền hình và sẽ chống trả lại những lời cáo buộc tại tòa án, để chứng tỏ tính bộc trực của ông.

Nhà lãnh đạo Ý đang phải đối mặt với hai vụ án xét xử ông về các vụ tham nhũng.

Trong một vụ, ông bị tố cáo đã trả tiền cho một luật sư người Anh để khai man trước tòa trong một số vụ án trong những năm 1990.

Ông Berlusconi mô tả các phiên tòa ông sẽ phải đối mặt là nực cười. Ông tố cáo giới truyền thông Ý và Tổng Thống Giorgio Napolitano là về phe với cánh tả để chống lại ông.

Ngoài các vụ án về các hành vi tham nhũng, vị Thủ Tướng 73 tuổi của Ý còn bị liên hệ trong một loạt vụ tai tiếng liên quan đến các quan hệ tình dục.

Ông Berlusconi đã đâm đơn kiện nhiều nhật báo ở Ý, Tây Ban Nha và Pháp về những bài tường trình liên quan tới đời tư của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG