Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Kết thúc cuộc tranh luận về dự luật cải cách y tế


Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ cuối cùng được giao trọng trách phác thảo dự luật cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn quốc chung cuộc đã kết thúc cuộc tranh luận về dự luật này.

Ủy ban Tài chính Thượng viện đã ngưng họp hồi sớm nay sau suốt tuần thảo luận và biểu quyết về hàng trăm khoản tu chính về một kế hoạch được soạn thảo bởi chủ tịch ủy ban là thượng nghị sĩ Max Baucus thuộc đảng Dân chủ.

Trong ngày chót thảo luận, ủy ban đã chấp thuận các khoản tu chính giảm bớt khoản thuế đánh vào các chương trình bảo hiểm có lệ phí cao, và miễn trừ thêm những người dân Mỹ có thu nhập thấp không phải mua bảo hiểm sức khỏe.

Ủy ban cũng thông qua với số phiếu khít khao một khoản tu chính dành cho các tiểu bang ngân khoản để thương lượng với các hãng bão hiểm bán bảo hiểm cho những người không có đủ điều kiện xin Medicaid, là chương trình chăm sóc sức khỏe cho người nghèo.

Ủy ban sẽ họp để chung quyết dự luật vào tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG