Đường dẫn truy cập

Người Mỹ đã bắt đầu chi tiêu nhiều hơn


Người Mỹ đã bắt đầu chi tiêu nhiều hơn, giúp cho nền kinh tế khởi sắc hơn, mặc dù vẫn còn những mối lo ngại về việc bị mất công ăn việc làm.

Bộ Thương mại Mỹ hôm nay cho biết chi tiêu của giới tiêu thụ đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần 8 năm, với tỉ lệ gia tăng trong tháng 8 là 1,3%.

Tuy nhiên, phúc trình này cũng cho thấy những lý do để lo ngại.

Thu nhập của người dân đã không tăng nhanh bằng mức chi tiêu, chỉ tăng 0,2% trong tháng 8 giữa lúc tỉ lệ tiết kiệm cũng sút giảm.

Đồng thời, Bộ Lao động cũng cho biết nạn thất nghiệp dường như đang leo thang.

Phúc trình hôm nay của Bộ Lao động cho thấy số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lần đầu tiên trong vòng 5 tuần, lên tới mức 551.000 người hồi tuần trước.

Ngày mai Bộ Lao động sẽ công bố các số liệu về thất nghiệp của tháng 9. Phúc trình hồi tháng 8 cho thấy tỉ lệ thất nghiệp lên tới 9,7%, là mức cao nhất trong vòng 26 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG