Đường dẫn truy cập

Thường dân thiệt mạng sau vụ tấn công bằng phi đạn ở Afghanistan


Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế – ISAF - ở Afghanistan đang gặp gỡ các trưởng làng ở miền tây nước này sau khi nhận được tin tức nói rằng một vụ không kích đã làm một số thường dân thiệt mạng.

Ngày hôm nay, người phát ngôn ISAF đại tá Wayne Shanks đã bày tỏ “những lời chia buồn sâu sắc” tới gia đình và bạn bè các nạn nhân, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Lực lượng quân đội cho hay họ đã thả một trái bom định hướng vào buổi đêm ở quận Nad Ali thuộc tỉnh Helmand sau một trận chiến quyết liệt với phe chủ chiến.

ISAF cho hay các đại diện của họ đang gặp các trưởng làng để xác định mức độ thương vong của thường dân.

Cái chết của các thường dân trong các chiến dịch quốc tế chống lại phe chủ chiến là nguyên nhân gây nên mối bất đồng giữa Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và các tư lệnh quân đội.

Tư lệnh hàng đầu của Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan, Tướng Stanley McChrystal đã đã ra lệnh cho các binh sĩ hạn chế các vụ không kích để tránh gây thương vong cho thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG