Đường dẫn truy cập

VN trở thành nước sản xuất gạch ốp lát lớn nhất Châu Á


Việt Nam đã vượt qua Indonesia và trở thành nước sản xuất gạch ốp lát lớn nhất ở khu vực Châu Á.

Bản tin của hãng thông tấn Bernama trích lời ông Đinh Quang Huy, Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam, phát biểu trên báo chí Việt Nam cho hay những năm trước đây, Việt Nam và Indonesia chia sẻ nhau vị trí số một trong khu vực với công suất khoảng hơn 200 triệu m2/năm.

Nhưng tới thời điểm này, Việt Nam đã vượt Indonesia để chiếm vị trí số một với công suất khoảng 300 triệu m2 gạch ốp lát mỗi năm.

Việt Nam đã có những công ty sản xuất gạch ốp lát tầm cỡ khu vực và thế giới như Viglacera, Đồng Tâm và nhất là Prime, tập đoàn được tạp chí World Ceramics xếp là doanh nghiệp sản xuất gạch lớn thứ 5 trên thế giới và đứng đầu tại Việt Nam.

Theo hiệp hội này thì hiện Việt Nam có 45 nhà sản xuất gạch ốp lát và ngành công nghiệp này đã tăng trưởng 29%/năm trong vài năm qua.

Ngoài tiêu thụ trên thị trường nội địa, hiện gạch ốp lát Việt Nam đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới với doanh thu khoảng 110 triệu đôla/năm.

Nguồn: Bernama, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG