Đường dẫn truy cập

Tổng thống Hoa Kỳ vận động đăng cai Olympics cho Chicago


Các nhà lãnh đạo của bốn nước ứng viên chủ nhà của Thế vận hội Mùa hè 2016 tập trung về Copenhagen tuần này trong một nỗ lực vận động cuối cùng cho thành phố quê hương mình.

Vào ngày thứ Sáu tới, các thành viên Ủy ban Olympics Quốc tế (IOC) sẽ bỏ phiếu trao quyền tổ chức Olympics 2016 cho Chicago, Madrid, Rio de Janeiro hoặc Tokyo.

Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng thống Barack Obama sẽ tới Copenhagen sớm thứ Sáu (giờ địa phương), ngay trước khi Chicago trình bày trước các thành viên bỏ phiếu quyết định của IOC. Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama sẽ tới Copenhagen vào thứ Tư với vai trò trưởng đoàn Hoa Kỳ.

Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva sẽ tới Copenhagen để thuyết phục IOC bỏ phiếu cho Rio de Janeiro, trong khi Quốc vương Juan Carlos của Tây Ban Nha và Tân Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama sẽ vận động cho Madrid và Tokyo.

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Oprah Winfrey, với các chương trình thu tại Chicago, cũng sẽ ở Đan Mạch để vận động cho Chicago.

Trong khi ở Copenhagen, ông bà Obama sẽ gặp Nữ hoàng Margrethe. Tổng thống cũng sẽ gặp Thủ tướng Lars Lokke Rasmussen.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG