Đường dẫn truy cập

Đức tổ chức cuộc bầu cử quốc hội


Các phòng phiếu mở của tại Đức ngày hôm nay cho cuộc bầu cử quốc hội trong đó đảng bảo thủ Liên Hiệp Dân Chủ Thiên Chúa Giáo của Thủ Tướng Angela Merkel phải đối diện với phe đối lập mạnh của đảng trung tả Dân Chủ Xã Hội.

Trong cuộc tụ họp vận động tranh cử chót tại Berlin ngày hôm qua, bà Merkell đã nói với những người ủng hộ rằng nước Đức cần sự ổn định và sự ổn định chỉ có thể có được với một chính phủ mạnh thuộc phe trung hữu.

Một nhiệm kỳ bốn năm thứ nhì sẽ cho phép Thủ Tướng chấm dứt chính phủ liên hiệp của bà với Dân Chủ Xã Hội thuộc phe trung tả, và khởi sự một chính phủ liên hiệp mới với đối tác được ưa chuộng hơn là Đảng Dân Chủ Tự Do có chủ trương ủng hộ doanh nghiệp.

Khoảng 62 triệu cử tri Đức đủ điều kiện đi bầu.

Mặc dầu những cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho thấy cuộc bầu cử sẽ rất ngang ngửa, nhưng người ta nghĩ là bà Merkel có nhiều phần sẽ vẫn giữ được chức Thủ Tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG