Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và nhiều nước khác giảm bớt nỗ lực cứu nguy kinh tế


Hoa Kỳ và các cường quốc kinh tế khác đang bắt đầu giảm dần những biện pháp khẩn cấp cưú nguy kinh tế nhắm ngăn chặn cuộc khủng hoảng khỏi lâm vào tình trạng nghiêm trọng hơn.

Hôm thứ năm, một giới chức cao cấp của bộ Tài chính Hoa Kỳ điều trần trước các nhà làm luật rằng nước Mỹ đang đi theo chiều hướng đúng và chính phủ đang cho ngưng một số các chương trình cứu nguy khẩn cấp.

Nhưng trợ lý Bộ trưởng Tài chính, ông Herbert Allison, cũng cảnh báo rằng 'chúng ta cho ngưng như thế nào và khi nào thì điều đó còn tùy vào từng chương trình' vì nền kinh tế vẫn còn mong manh.

Bộ Tài chính có trách nhiệm giám sát chương trình cứu nguy tài chính trị giá 700 triệu đô la và Trợ lý Allison nói rằng chính phủ sẵn sàng cung ứng thêm ngân khoản đó nếu cần.

Trong khi đó hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung Ương Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung Ương châu Âu và các Ngân hàng Trung Ương của các quốc gia khác cho biết họ đang cho giảm bớt một số nỗ lực ổn định thị trường tín dụng vì đã có cải thiện trong ngành ngân hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG