Đường dẫn truy cập

Chỉ huy Taliban khét tiếng chết trong nhà tù Pakistan


Quân đội Pakistan cho hay: một viên chỉ huy Taliban khét tiếng về tính tàn bạo của ông ta đã chết trong tù vì những vết thương đã chịu đựng khi bị bắt giữ mới đây.

Các lực lượng an ninh Pakistan hôm thứ tư cho hay họ đã bắt giữ Sher Mohammed Qasab, một thủ lãnh Taliban ở Pakistan.

Nhà chức trách Pakistan nói rằng khi bị bắt tại Thung Lũng Swat, Qasab đã bị thương, trong khi 3 người con trai của ông bị giết chết trong một cuộc chạm súng.

Các giới chức Afghanistan cho hay Qasab đã chết vì những vết thương hôm Chủ Nhật. Viên thủ lãnh Taliban này khét tiếng về những vụ chặt đầu tù nhân.

Qasab, tiếng Urdu có nghĩa là “kẻ giết người tàn bạo”.

Vụ bắt giữ và cái chết của Qasab xảy ra trong bối cảnh nhiều viên chỉ huy chủ yếu của Taliban bị chính quyền bắt giữ tại Thung Lũng Swat. Trong số này có Muslim Khan, người phát ngôn hàng đầu của các nhóm chủ chiến Hồi giáo.

Một cuộc tấn công tên lửa hồi tháng trước tại Nam Waziristan đã giết chết Baitullah Mehsud, thủ lãnh Taliban tại Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG