Đường dẫn truy cập

Nhà báo tranh đấu cho nhân quyền Tunisia bị bắt lại


Một nhóm bênh vực cho nhân quyền hàng đầu thế giới cho hay một nhà báo hoạt động tích cực cho nhân quyền người Tunisia được trả tự do hồi tháng trước sau 18 tháng bị giam cầm và bị buộc phải lưu vong mới vừa bị bắt trở lại.

Nhóm Human Rights Watch nói rằng ông Abdallah Zouari bị bắt giữ hôm thứ Ba tại xã Hassi Djerbi ở miền nam Tunisia. Ông đã bị đe dọa và giam giữ một ngày.

Tổ chức nhân quyền này trích lời ông Zouari nói rằng cảnh sát đã thẩm vấn ông về các hoạt động báo chí và tranh đấu của ông trong 7 năm qua khi ông bị buộc phải sống lưu vong, trong đó có việc ông tiếp xúc với các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền.

Human Rights Watch nói rằng việc ông Zouari bị bắt giữ là một trong những diễn biến hồi gần đây cho thấy ông vẫn tiếp tục bị theo dõi mặc dù lệnh buộc ông phải lưu vong đã chấm dứt hồi tháng 8.

Nhóm Human Rights Watch kêu gọi chính phủ Tunisia chấm dứt hành động sách nhiễu ông Zouari.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG