Đường dẫn truy cập

Hy vọng tìm ra ‘thuốc giải độc’ cho cuộc khủng hoảng tài chính


Một ủy ban của Hoa Kỳ có nhiệm vụ điều tra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hy vọng tìm ra giải pháp cho những thất bại.

Ủy ban Điều tra Cuộc khủng hoảng Tài chính gồm 10 thành viên đã gặp nhau lần đầu tiên hôm thứ Năm.

Chủ tịch Phil Angelides nói rằng nếu ban này làm tốt nhiệm vụ của mình, ‘công việc của chúng tôi có thể được coi là phương thức giải độc’.

Ông cũng nói rằng ủy ban muốn công bố ít nhất là một số các phát hiện trước thời hạn tháng 12/2010 nhằm giúp tổng thống và các nhà lập pháp cải tổ các điều luật về tài chính.

Cho tới nay, các đề xuất của chính quyền Obama đã bị đình trệ tại Quốc hội, nơi những người phản đối cho rằng các cải tổ sẽ trao thêm quyền cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, tức Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ.

Ủy ban có quyền yêu cầu các nhân chứng trình bày về các sự kiện dẫn tới cuộc khủng hoảng tài chính.

Cuộc họp đầu tiên của ủy ban diễn ra một năm sau sự sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers, dẫn tới sự sụp đổ hệ thống tài chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG