Đường dẫn truy cập

Mỹ hỗ trợ các hoạt động phòng chống đại dịch ở Việt Nam


Hoa Kỳ hỗ trợ thêm cho các hoạt động phòng chống đại dịch ở Việt Nam thông qua một dự án có kinh phí 450,000 đô la để tăng cường vai trò của xã hội dân sự trong việc đối phó với cúm A/H1N1 và những mối đe dọa khác.

Theo thông cáo báo chí do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phổ biến hôm thứ Năm, với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ soạn thảo một kế hoạch ứng phó có tính nhân đạo khi xảy ra đại dịch cúm và huấn luyện cho các tổ chức thuộc xã hội dân sự đang hoạt động ở Việt Nam.

Theo dự liệu, dự án của USAID – được triển khai trong 1 năm, sẽ tăng cường khả năng của Việt Nam để thỏa mãn nhu cầu của cộng đồng trong các lãnh vực chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm và sinh kế khi xảy ra đại dịch cúm.

Trọng tâm của dự án này hình thành một cơ chế điều phối có hiệu quả giữa các cơ quan của chính phủ và của Liên hiệp quốc, các đoàn thể quần chúng và các tổ chức phi chính phủ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak cho biết chính phủ Mỹ cảm thấy hãnh diện về việc có thể cung cấp hỗ trợ cho chính phủ Việt Nam trong những nỗ lực đã đạt được thành quả tốt.

Ông Michalak nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trợ giúp để duy trì sự cảnh giác đối với cúm gà và đại dịch cúm trong lúc Việt Nam ứng phó với đại dịch cúm A/H1N1 với một cách thức mà Hoa Kỳ tin là cũng sẽ thành công như vậy.

Thông cáo của sứ quán Mỹ cho biết từ năm 2005 tới nay chính phủ Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 33 triệu rưỡi đô la để hỗ trợ cho các chương trình chống cúm gà và đại dịch cúm ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG