Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ thảo luận về vấn đề khu định cư với Thủ Tướng Israel


Đặc sứ Hoa Kỳ về vùng Trung Đông, ông George Mitchell, đã gặp Thủ Tướng Israel để hối thúc ông ngăn chặn việc xây dựng khu định cư Do Thái trên các lãnh thổ mà người Palestine muốn thành lập một quốc gia riêng của họ.

Cuộc họp của ông Mitchell với ông Benjamin Netanyahu tại Jerusalem đã kéo dài khoảng hai giờ đồng hồ. Văn phòng của Thủ Tướng Israel đã mô tả cuộc họp này là “tốt đẹp” và nói rằng hai ông sẽ họp lại vào ngày mai.

Trước khi diễn ra cuộc họp này, ông Mitchell nói rằng, ông hy vọng sẽ sớm đi tới kết luận của cuộc họp hiện nay hầu tiến tới việc tìm kiếm một giải pháp toàn diện cho nền hòa bình giữa Israel và người Ả Rập.

Ông Mitchell đã hối thúc Israel trong nhiều tháng nay để họ đình chỉ công tác xây dựng khu định cư tại những lãnh thổ bị chiếm đóng ở vùng Bờ Tây sông Jordan và Đông Jerusalem để giúp phục hồi cuộc hòa đàm với người Palestine.

Theo dự kiến, ông Mitchell sẽ gặp Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas tại Ramallah ngày hôm nay.

Ông Abbas đã từng nói rằng ông sẽ không tham gia cuộc đàm phán với Israel nếu họ không ngưng tất cả mọi hoạt động xây dựng khu định cư tại các lãnh thổ bị chiếm đóng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG