Đường dẫn truy cập

Các phần tử vũ trang giết gia đình cảnh sát viên ở Kirkuk


Nhà chức trách Iraq cho hay, các phần tử võ trang đã tấn công căn nhà của một cảnh sát viên người Kurd tại thành phố Kirkuk ở miền Bắc, giết chết vợ và ba người con ông.

Các giới chức nói rằng những kẻ tấn công vào nhà cảnh sát viên vừa kể khi ông vắng nhà sáng Chủ Nhật, bắn vợ con ông ta khi họ đang ngủ.

Trong một diễn biến khác tại Kirkuk, các phần tử võ trang kích nổ hai trái mìn trên đường nhắm vào các toán tuần tra Iraq ngày hôm nay, làm bị thương ít nhất ba cảnh sát viên.

Căng thẳng giáo phái tăng cao tại Kirkuk, là thành phố có nguồn dầu hỏa phong phú mà người Kurd muốn sáp nhập vào vùng tự trị của họ ở miền bắc Iraq.

Nhiều cư dân người Ả Rập và Turmen phản đối một hành động như vậy và muốn vẫn ở dưới quyền kiểm soát của chính phủ trung ương Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG