Đường dẫn truy cập

Mỹ thu hồi thị thực nhập cảnh của TT lâm thời Honduras


Tổng thống lâm thời Honduras cho biết Hoa Kỳ đã thu hồi chiếu khán nhập cảnh của ông trong một mưu toan nhằm phục chức cho Tổng thống Manuel Zelaya đã bị lật đổ.

Ông Roberto Micheletti hôm nay nói với một Đài phát thanh Honduras rằng ông không cảm thấy phiền hà về việc thu hồi đó. Ông nói rằng hành động này là một thí dụ của việc Hoa Kỳ tìm cách gây áp lực lên Honduras.

Chính quyền hiện nay ở quốc gia vùng Trung Mỹ này nói rằng ông Zeyala đã bị lật đổ một cách hợp pháp vì ông vi phạm một án lệnh của Tối cao Pháp viện đòi ông ngưng tìm cách thay đổi hiến pháp để tiếp tục nắm quyền. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng việc lật đổ ông Zelaya là bất hợp pháp.

Hoa Kỳ cũng chỉ trích việc chính phủ lâm thời Honduras không chấp nhận một kế hoạch do Costa Rica điều giải để phục chức cho ông Zelaya.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG