Đường dẫn truy cập

Coca-Cola dự định đầu tư thêm 200 triệu đôla ở VN


Hãng Coca-Cola dự định đầu tư thêm 200 triệu đô la ở Việt Nam trong 3 năm tới, con số này tăng gần gấp đôi tổng số vốn đầu tư của hãng ở Việt Nam kể từ khi thâm nhập thị trường này 15 năm trước đây.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters hôm thứ Sáu, Tổng giám đốc hãng Coca-Cola ông Muhtar Kent nói rằng trong vòng 10 năm tới hãng nhận thấy thị trường Việt Nam sẽ nằm trong số 25 thị trường hàng đầu thế giới của hãng xét về mức độ tiềm năng.

Giống như nhiều công ty của Hoa Kỳ Coca-Cola đã rời Việt Nam vào năm 1975 khi đảng cộng sản lên nắm quyền, và họ đã trở lại vào năm 1994 khi lệnh cấm vận của Hoa Kỳ đối với Việt Nam được bãi bỏ.

Theo ông Kent thì khoản đầu tư mới này sẽ được dành cho việc phát triển khả năng sản xuất, tiếp thị và đầu tư vào thiết bị sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động của công ty trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2015.

Ông cũng cho hay công ty sẽ tìm kiếm cơ hội mua lại các công ty khác trong tương lai, tuy nhiên hiện giờ công ty sẽ tập trung vào việc phát triển nội lực.

Hồi tháng trước Hiệp hội Tim của Mỹ khuyến nghị rằng việc người Mỹ cắt giảm đáng kể lượng tiêu thụ các sản phẩm chứa đường sẽ có ảnh hưởng tới thị trường nước ngọt ở Hoa Kỳ, tuy nhiên ông Kent không tin vào báo cáo này và nói rằng bệnh béo phì là do phong cách sống chứ không phải do một sản phẩm hay một thức uống nào đó.

Nguồn: Reuters

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG