Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Hạn hán trở nên nghiêm trọng hơn 


Truyền thông Trung Quốc cho biết nạn hạn hán ở một số tỉnh đã trở nên nghiêm trọng hơn trong lúc thời tiết khô nóng gây ra nhiều thiệt hại cho những khu vực rông lớn.

Ấn bản trên mạng của tờ Trung Quốc Nhật báo cho biết hạn hán đang ảnh hưởng tới gần 7 triệu người ở miền trung và miền bắc.

Bản tin này nói thêm rằng 6 tỉnh ở miền nam trong tháng này đã có nhiều ngày nhiệt độ lên tới hơn 35 độ C. Tờ Trung Quốc Nhật báo cũng trích lời các giới chức tài nguyên nước nói rằng cỏ trong vùng thảo nguyên Nội Mông không mọc được, gây ra nhiều vấn đề cho người và gia súc.

Tân Hoa Xã cho biết chính phủ đã quyết định chi tiêu gần 26 triệu đô la để giúp ứng phó với nạn hạn hán. Họ cho biết Bộ Dân Chính dự trù dùng khoản tiền này để cung cấp nước uống và lương thực cho dân chúng ở những vùng khô hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG