Đường dẫn truy cập

Thất nghiệp tại Nhật tăng cao nhất sau chiến tranh


Thất nghiệp tại Nhật Bản tăng cao nhất sau chiến tranh với tỉ lệ 5,7% vào tháng 7 làm thiệt hại cho cơ hội tái cầm quyền của đảng cầm quyền Dân chủ Tự do trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tỉ lệ thất nghiệp tăng 0,3% so với tháng trước.

Dữ liệu cho thấy chỉ có 42 việc làm cho 100 người tìm việc trên toàn quốc làm cho mối quan tâm về nền kinh tế Nhật Bản ngày càng tăng.

Con số mới được đưa ra sau khi có tin nói là một số công ty lớn của Nhật Bản như Toyota đang cắt giảm mức sản xuất trong khi những công ty khác như Japan Airlines cũng đang xét đến việc cắt giảm nhân viên.

Các chuyên gia của chính phủ phúc trình sự giảm sút mạnh về giá cả hàng tiêu dùng, làm tăng thêm mối lo ngại là nạn giảm phát có thể gây nên những vấn đề khác cho nền kinh tế lớn hàng thứ hai trên thế giới này.

Những ứng cử viên đối thủ của đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản chỉ trích các chính sách của đảng này và biến chúng thành đề tài chính của chiến dịch tranh cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG