Đường dẫn truy cập

HRW: Dân quân Iraq giết hại người đồng tính luyến ái


Một tổ chức nhân quyền nổi tiếng nói rằng: các dân quân Iraq đã tra tấn và giết chết những người đàn ông Iraq đồng tính luyến ái trong một chiến dịch lan rộng từ Baghdad tới các thành phố khác.

Trong một phúc trình công bố tại Libăng ngày hôm nay Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền Human Rights Watch nói rằng các vụ giết người này khởi sự hồi đầu năm nay tại quận Sadr City nhiều biến động của thủ đô Baghdad.

Những người sống sót được phỏng vấn trong phúc trình vừa kể nói rằng, ngoài việc bắt người trên đường phố, những kẻ giết người còn xông vào nhà dân.

Những người này cho biết bọn bắt cóc đã thẩm vấn các nạn nhân để biết tên những người có thể là mục tiêu tấn công trước khi giết họ.

Tổ chức Human Rights Watch nói có thể đã có hằng trăm người thiệt mạng trong các cuộc tấn công này nhưng không rõ số tử vong là bao nhiêu vì các gia đình hoặc quá sợ, hoặc quá hổ thẹn không dám ra mặt than phiền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG