Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Mỹ tới Syria bàn về vấn đề chiến binh nước ngoài


Một phái đoàn an ninh của Hoa Kỳ sẽ đến Syria ngày hôm nay để thảo luận về việc ngăn chận sự xâm nhập của chiến binh nước ngoài vào Iraq.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ P.J. Crowley cho biết cuộc thảo luận này nối tiếp một cuộc họp với các giới chức Syria hồi tháng 6.

Ông Crowley nói thêm rằng người đứng đầu phái đoàn này là ông Frederick Hoff, một viên chức Bộ Ngoại giao và là phụ tá của ông George Mitchell, đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông.

Chính quyền Obama đã ra sức cải thiện quan hệ với Syria và thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông. Các giới chức Mỹ đã mở một loạt các cuộc họp với các giới chức Syria trong vài tháng qua.

Hồi tháng 6, Hoa Kỳ loan báo ý định phái một vị đại sứ tới Syria sau khi triệu hồi đại sứ vào năm 2005 để phản đối vụ ám sát cựu Thủ tướng Rafiq Hariri của Li băng.

Lâu nay, Hoa Kỳ vẫn tố cáo Syria hỗ trợ các nhóm Hồi giáo chủ chiến, như Hamas và Hezbollah, mà Hoa Kỳ xem là những tổ chức khủng bố.

Washington cũng quan tâm về thành tích nhân quyền của Syria và vai trò của họ ở Li băng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG