Đường dẫn truy cập

Mỹ trừng phạt 1 ngân hàng Bắc Triều Tiên


Hoa Kỳ đã áp dụng biện pháp trừng phạt đối với một ngân hàng Bắc Triều Tiên bị cáo giác đã cung cấp các dịch vụ tài chính cho các công ty có liên quan đến chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ ba, Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố phong tỏa tài sản của Ngân hàng Korea Kwangson Banking Corporation (KKBC) của Bắc Triều Tiên.

Biện pháp này áp dụng đối với bất cứ tài khoản hoặc tài sản khác của ngân hàng ở Hoa Kỳ và cấm người Mỹ quan hệ kinh doanh với ngân hàng này.

Bộ Tài chính nói rằng KKBC cung cấp các dịch vụ tài chính cho 3 công ty đã bị Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc trừng phạt vì có liên quan đến việc phổ biến võ khí bất hợp pháp.

KKBC có cơ sở ở Bắc Triều Tiên và điều hành ít nhất là 1 chi nhánh ở nước ngoài nằm trong thành phố Dandong của Trung Quốc.

Bắc Triều Tiên đã tiến hành một vụ thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất và nhiều vụ thử nghiệm phi đạn trước đây trong năm, dẫn đến việc Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG