Đường dẫn truy cập

Fatah mở đại hội đảng lần đầu tiên trong 20 năm


Đảng Fatah của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, đã mở đại hội đảng đầu tiên trong 20 năm qua, tại thị trấn Bethlehem trên vùng Bờ Tây.

Phát biểu vào lúc khai mạc đại hội kéo dài 3 ngày này, Tổng thống Abbas nói ông hy vọng sẽ thành lập được một quốc gia tương lai, sống bên cạnh Israel “trong hòa bình và an ninh”, nhưng nói thêm rằng cuộc “kháng chiến” của Palestine vẫn là một giải pháp.

Đảng Fatah dự định sẽ phê chuẩn một nghị trình chính trị mới.

Khoảng 2,300 đại biểu tham dự đại hội cũng sẽ bầu các thành viên vào hai cơ chế thực hiện các quyết định quan trọng nhất của Đảng Fatah, là Ủy Ban Trung Ương Đảng, và Hội Đồng Cách mạng.

Tuy nhiên, hàng trăm đại biểu Fatah tại dải Gaza đã không đến được để tham gia đại hội đảng, bởi vì chính quyền Hamas, đang cai trị tại Gaza, cấm không cho họ rời khỏi vùng lãnh thổ này.

Đại hội đảng cuối cùng đã được tổ chức hồi năm 1989.

Đảng Fatah do thủ lãnh người Palestine, ông Yasser Arafat, thành lập vào năm 1959.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG