Đường dẫn truy cập

TT Obama: Ðầu tư, sáng tạo sẽ mang lại thịnh vượng


Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama nói rằng kinh tế Mỹ đang được cải thiện nhưng sự thịnh vượng trong tương lai tùy thuộc vào công cuộc đầu tư dài hạn và những hoạt động sáng tạo.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng phúc trình hôm qua cho thấy tổng sản lượng nội địa sút giảm với tỉ lệ 1% chứng tỏ rằng tình hình suy thoái đã giảm nhẹ, nhưng việc hồi phục đầy đủ cần có thêm thời gian.

Ông nói thêm rằng sự thịnh vượng lâu dài tùy thuộc vào việc có được một lực lượng lao động có trình độ học vấn và xảo năng cao, một hệ thống chăm sóc sức khỏe thuận lợi cho sự sáng tạo và giảm bớt chi phí, xây dựng một nền kinh tế năng lượng sạch và đầu tư vào lãnh vực nghiên cứu phát triển.

Sự hô hào của ông Obama về một kế hoạch y tế mới cho đất nước đã đạt được một tiến bộ lớn. Hôm qua, một ủy ban của Hạ viện đã thông qua một dự luật để mọi người Mỹ đều có bảo hiểm sức khỏe. Dự luật này dự kiến sẽ được toàn thể Hạ viện biểu quyết vào tháng tới.

Trong diễn văn phúc đáp của phe Cộng hòa, Thượng nghị sĩ John Thune nói rằng các đề nghị của Đảng Dân chủ sẽ khiến cho thâm thủng ngân sách gia tăng và không mang lại sự cải thiện nào cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

XS
SM
MD
LG