Đường dẫn truy cập

Iraq: Con trai một thủ lãnh bộ tộc thiệt mạng


Một vụ nổ bom ven đường đã giết chết 3 người ở miền trung Iraq, trong đó có con trai của một thủ lãnh bộ tộc.

Ông Naeim al-Halbosi, lãnh tụ của một bộ tộc Sunni chống đối al-Qaida, đã bị thương trong vụ nổ hôm nay gần thành phố Fallujah. Con trai ông và hai người cận vệ bị thiệt mạng.

Trong khi đó, hàng trăm ngàn người hành hương đang đổ về Baghdad để thăm đền Kazimiyah, một thánh địa quan trọng của người Hồi giáo Shia. Đền thờ này là nơi thường bị những phần tử hiếu chiến của phe Sunni tấn công.

Cuộc hành hương hôm nay đánh dấu một trong những thách quan trọng về an ninh mà các lực lượng Iraq phải ứng phó kể từ khi binh sĩ Hoa Kỳ rút khỏi các khu vực thành thị.

Trong một diễn tiến khác, một máy bay trực thăng dùng để bảo vệ các nhà ngoại giao Mỹ ở Iraq đã bị rơi ở ngoại ô Baghdad, giết chết hai nhân viên phi hành. Nguyên do tai nạn đang được điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG