Đường dẫn truy cập

Cựu phát thanh viên nổi tiếng của Mỹ Walter Cronkite qua đời


Khi những sự việc quan trọng trên thế giới xảy ra trong các thập niên 1960 và 70, hàng triệu người Mỹ đã mở truyền hình để nghe phát thanh viên Walter Cronkite nói cho họ biết điều gì đã xảy ra với giọng nói thật trầm của ông.

Đối với nhiều người Mỹ, tường thuật đầy xúc động của ông Cronkite hồi tháng 11 năm 1963 là cách mà họ nhớ tới việc biết được Tổng thống John Kenndy đã bị ám sát.

Cung cách nhã nhặn trên truyền hình của ông Cronkite cũng giúp cho chương trình của ông trên đài truyền hình CBS là chương trình tin tức được nhiều người theo dõi nhất từ năm 1969 cho đến khi ông về hưu năm 1981.

Ông Cronkite từ trần tối thứ 6 ở New York, thọ 92 tuổi.

Từ Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Barack Obama đưa ra một thông cáo nói rằng “trong nhiều thập niên, ông Walter Cronkite là người được tin cậy nhất ở nước Mỹ.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG