Đường dẫn truy cập

TT lâm thời Honduras: Ông Zelaya có thể được ân xá


Nhà lãnh đạo lâm thời của Honduras Roberto Micheletti cho hay: Tổng thống bị lật đổ Manuel Zelaya có thể sẽ được ân xá nếu đồng ý ra toà tại quê nhà.

Ông Micheletti phát biểu với hãng tin Reuters trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ Nhật rằng ông Zelaya sẽ phải ra trước giới hữu trách Honduras 'một cách ôn hoà' để nhận được sự ân xá này.

Tuy nhiên, Tổng thống lâm thời một lần nữa loại bỏ khả năng ông Zelaya sẽ giành lại đươc vị trí tổng thống như yêu cầu của ông.

Quân đội Honduras đã tống xuất ông Zelaya qua Costa Rica hôm 28 tháng 6 trong một vụ đảo chính theo lệnh của Toà án Tối cao, toà án đã cáo buộc ông tội tìm cách thay đổi hiến pháp một cách bất hợp pháp để ra tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Các nhà lập pháp Honduras ủng hộ vụ lật đổ tổng thống và đã đưa ông Micheletti lên làm tổng thống lâm thời.

Hôm chủ nhật, ông Zelaya nói ông ủng hộ nỗ lực làm trung gian hoà giải cho cuộc khủng hoảng chính trị này của Tổng thống Costa Rica Oscar Arias.

Tuy nhiên, vị Tổng thống bị lật đổ phát biểu trên đài truyền hình Telesur có trụ sở ở Caracas rằng ông sẽ không ngồi cùng bàn với những người cầm đầu vụ đảo chính.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG