Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ chuẩn bị mừng lễ Ðộc lập


Nhiều người dân Mỹ hôm nay đã bắt đầu nghỉ lễ Độc lập 4/7 sớm, và sẽ được hưởng một ngày lễ cuối tuần dài.

Các ngân hàng và văn phòng liên bang đóng cửa, và nhiều dịch vụ của chính phủ đã cắt giảm bớt hoạt động trong ngày hôm nay.

Thủ đô Washington DC và thành phố New York là những nơi dự kiến sẽ có những màn bắn pháo hoa đẹp nhất hôm thứ Bảy.

Tuy nhiên, nhiều thành phố nhỏ đã buộc phải hủy bỏ hoặc cắt giảm quy mô các cuộc ăn mừng do tình trạng khủng hoảng kinh tế hiện thời.

Ngày lễ này đánh dấu ngày các đại biểu từ 13 vùng thuộc địa đầu tiên của Mỹ chính thức tuyên bố độc lập khỏi Anh ngày 4/7/1776. Tổng thống Mỹ Obama sẽ chào đón ngày lễ 4/7 tại Tòa Bạch Ốc với sự tham gia của các gia đình quân nhân.

Đài truyền hình công cộng PBS và cơ quan phụ trách công viên NPS sẽ tổ chức một buổi gala hòa nhạc miễn phí vào thứ bảy trước trụ sở Quốc hội Mỹ. Những người tham gia trình diễn có ca sĩ Barry Manilow và Arethe Franklin.

Hôm nay, các khán giả có thể xem buổi tổng duyệt như thật.

Tại New York sẽ diễn ra một cuộc thi ăn hot dog nổi tiếng thường niên vào ngày 4/7, và sẽ được truyền hình toàn quốc trên đài thể thao ESPN.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG