Đường dẫn truy cập

Cử tri Albania đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử được theo dõi sát sao


Các cử tri Albania đi bỏ phiếu bầu quốc hội ngày hôm nay, trong cuộc bầu cử được đánh giá là sống còn đối với hy vọng gia nhập Liên hiệp châu Âu của nước này.

Đây là cuộc bầu cử thứ bảy của Albania kể từ khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ hồi những năm 90. Cuộc bỏ phiếu này cũng diễn ra chỉ vài tháng sau khi nước này gia nhập NATO. Các cuộc bầu cử trước đều được coi là không đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về tự do và công bằng.

Ít nhất 3.000 quan sát viên, trong đó có 500 người từ các nước khác, theo dõi tiến trình bầu cử. Chưa có bất thường lớn nào được ghi nhận vài giờ sau khi bỏ phiếu bắt đầu hôm nay.

Một phái viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, ông Robert Bosch, nói rằng cho tới nay, tình hình khá yên bình.

Đại sứ Bosch xuất hiện trong một buổi họp báo chung ở Tirana với Tổng thống Albania và đại sứ Mỹ hôm nay để phát biểu về những quan ngại của cử tri xoay quanh tính công bằng của cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG