Đường dẫn truy cập

World Bank cảnh báo nạn đói, thất nghiệp gia tăng


Ngân hàng Thế giới cho biết sự suy thoái của kinh tế toàn cầu trong năm nay sẽ tệ hơn dự báo trước đây, với nạn đói nghèo và thất nghiệp gia tăng ở các nước đang phát triển.

Trong phúc trình công bố hôm nay, Ngân hàng Thế giới nói rằng tình trạng suy thoái và sự xáo trộn trên thị trường do tình trạng này mang lại đã khiến cho lượng đầu tư vào các nước kém phát triển trong năm 2008 bị sút giảm mạnh.

Ngân hàng này nói thêm rằng đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ còn sút giảm thêm trong năm nay.

Trước đây trong tháng này, Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế toàn cầu sẽ bị co cụm 2,9%. Hồi tháng 3, tổ chức tài chánh có bản doanh ở Washington này nói rằng kinh tế thế giới sẽ bị suy thoái với tỉ lệ 1,9%.

Ngân hàng Thế giới cho rằng kinh tế toàn cầu sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại vào cuối năm nay nhưng sự hồi phục sẽ diễn ra với tốc độ chậm hơn dự kiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG