Đường dẫn truy cập

Dự án 4 tỉ đôla của Chevron ở VN bị trì hoãn


Một dự án khí đốt thiên nhiên của công ty Chevron trị giá 4 tỷ đôla ở Việt Nam sẽ không thể đi vào hoạt động trong vòng 3 năm nữa như dự kiến do các cuộc thương thảo kéo dài với tập đoàn dầu khí độc quyền của Việt Nam là PetroVietnam quanh các vấn đề giá cả.

Tập đoàn dầu khí khổng lồ của Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2012 nhưng một phát ngôn viên chi nhánh của công ty ở Việt Nam cho hãng tin Reuters biết rằng việc sản xuất sẽ hoãn tới năm 2014.

Được biết, Chevron có 43% cổ phần tại một cơ sở sản xuất ở bờ biển Tây Nam của Việt Nam. Công ty dầu khí này sẽ đầu tư từ 2 tới 4 tỷ đôla nhằm đưa nhà máy này đi vào hoạt động.

Tin cho hay, các nhà đầu tư trong dự án này còn bao gồm công ty thăm dò dầu khí Mitsui của Nhật và công ty thăm dò và sản xuất dầu khí PTT của Thái Lan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG