Đường dẫn truy cập

Tướng McChrystal trở thành tân tư lệnh Mỹ ở Afghanistan


Binh sĩ quốc tế tại Afghanistan đã có một vị tư lệnh mới lãnh đạo cuộc chiến chống lại các vụ bạo động ngày càng gia tăng của Taliban.

Tướng Stanley McChrystal đã chính thức nhận chức chỉ huy các binh sĩ Hoa Kỳ và NATO tại Afghanistan sau một buổi lễ đơn giản tại thủ đô Kabul hôm nay.

Tại buổi lễ, vị tướng 4 này sao tuyên bố rằng nhân dân Afghanistan là trọng tâm của sứ mạng của ông.

Tướng McChrystal lập lại cam kết chống các phần tử tranh đấu qua việc tập trung vào việc giảm thiểu số thương vong của thường dân.

Nhưng hôm nay, Tướng McCrystal cũng cảnh cáo các phần tử chủ chiến rằng trong khi binh sĩ quốc tế mở các cuộc hành quân một cách thận trọng thì họ cũng sẽ không e dè trước kẻ thù.

Thương vong của thường dân gây ra bởi các cuộc tấn công chống quânnổi dậy đã tạo ra sứ bất tín nhiệm giữa dân chúng Afghanistan và binh sĩ ngoại quốc đã hiện diện tại nước này gần 10 năm.

Chính quyền của Tổng thống Obama kêu gọi các lực lượng Hoa Kỳ và NATO thay đổi đường lối quan hệ với dân Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG