Đường dẫn truy cập

Bom tự sát giết chết 7 người ở thủ đô Somalia


Một tay đánh bom tự sát đã gây thiệt mạng cho 3 nhân viên an ninh và làm ít nhất 4 người khác bị thương tại thủ đô Mogadishu của Somalia, nơi các phần tử nổi dậy Hồi giáo đang chiến đấu với lực lượng chính phủ.

Các giới chức cho hay tay đánh bom tự sát đã lái chiếc xe của hắn ta đến một căn cứ quân sự và cho nổ bom.

Các cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng chính phủ và các phần tử Hồi giáo ở Somalia đã buộc hàng ngàn người phải bỏ trốn.

Hôm nay, Liên Hiệp Quốc nói rằng có tới 8,000 người đã bỏ trốn khỏi thành phố hôm thứ sáu, khiến số cư dân bị thất tán lên đến 57,000 người.

Những người chứng kiến nói rằng lực lượng chính phủ và các phần tử nổi dậy đã giao tranh hôm qua ở hai quận thuộc Mogadishu sau một thời gian ngắn lắng dịu, và làm ít nhất 3 người thiệt mạng, cùng với hơn một chục người bị thương.

Hôm thứ sáu, tin cho hay có ít nhất 45 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương trong một cuộc tấn công của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG