Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng cử hành Thánh lễ tại Nazareth


Hàng chục nghìn tín đồ từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về thành phố Nazareth của Israel để chứng kiến Giáo Hoàng Benedicto 16 cử hành Thánh lễ lớn nhất trong 5 ngày thăm viếng vùng Đất Thánh.

Người đứng đầu Giáo hội Thiên Chúa giáo Roma đã cử hành thánh lễ hôm nay tại thành phố mà theo Kinh Thánh là nơi Chúa Giê-su đã trải qua thời thơ ấu, một thành phố mà người Ả Rập chiếm đa số.

Hàng chục nghìn người đã hô vang để chào đón Ðức Giáo hoàng.

Trong khi tiến hành thánh lễ, Ngài đã kêu gọi các tín đồ Hồi giáo và Thiên Chúa giáo ‘từ bỏ sức mạnh tàn hại của hận thù và thành kiến’ và ‘tìm cách chung sống trong hòa bình’ .

Ðức Giáo hoàng Benedicto sẽ gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cuối ngày hôm nay, một ngày sau khi Ngài một lần nữa khẳng định sự ủng hộ của mình đối với một ‘nhà nước Palestine có chủ quyền’.

Quan điểm đó của Ðức Giáo hoàng đã đẩy ông vào thế xung khắc với tân chính phủ Israel, vốn chưa chấp nhận giải pháp hai nhà nước đối với cuộc xung đột Israel-Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG