Đường dẫn truy cập

Sri Lanka: Bệnh viện bị pháo kích, 50 người thiệt mạng


Các giới chức y tế tại vùng có giao tranh ở miền Bắc Sri Lanka cho biết các quả đạn pháo đã rớt vào bệnh viện duy nhất trong vùng làm thiệt mạng ít nhất 50 người.

Ủy ban Chữ Thập Đỏ Quốc tế cho biết một trong những nhân viên của họ cùng với mẹ của ông đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích ngày hôm nay.

Tổ chức vừa kể không cho biết ai chịu trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Hàng chục ngàn thường dân đang bị kẹt trong vùng giao tranh ngày càng thu hẹp, nơi chính phủ nói rằng binh sĩ đã bao vây phiến quân Tamil trong nỗ lực tiêu diệt bọn chúng.

Hội Chữ thập đỏ đang thực hiện một cố gắn khác để tiếp cứu những thường dân bị thương và đau ốm, sau khi giao tranh dữ dội đã buộc chiếc tàu cứu trợ của họ phải quay lại hồi hôm qua.

Một người phát ngôn của Hội Chữ thập đỏ ở Colombo nói với đài VOA rằng các thuyền đánh cá nhỏ là phương cách duy nhất để đưa thực phẩm và đưa người bị thương và đau ốm đến chiếc tàu mà Hội đã thuê bao.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG