Đường dẫn truy cập

Pakistan hạ sát 35 phần tử tranh đấu Taliban ở Thung lũng Swat


Các giới chức Pakistan cho biết: binh sĩ của họ đã hạ sát 35 phần tử tranh đấu Taliban trong những vụ đụng độ ngày hôm nay tại Thung Lũng Swat ở miền Tây Bắc.

Hằng ngàn dân thường đã chạy ra khỏi khu vực chung quanh thị trấn Mingora của vùng này vì lo sợ sẽ diễn ra một cuộc hành quân lớn.

Trưởng ngành thông tin của tỉnh Biên Giới Tây Bắc Mian Iftikhar Hussain nói rằng nhà chức trách nghĩ là sẽ có tới 500,000 người rời khỏi thung Lũng Swat trong những ngày sắp tới.

Ông nói rằng chính quyền đang chuẩn bị các trại tạm trú cho những dân tị nạn đó cư ngụ.

Quân đội Pakistan chưa cho biết là họ có hoạch định một cuộc tấn công vào Thung Lũng Swat hay không. Cuộc tấn công này sẽ là đòn chót đánh vào một hòa ước bị nhiều chỉ trích với các phần tử Taliban địa phương.

Binh sĩ Pakistan đã tung ra một cuộc tấn công nhắm vào phe Taliban hồi tháng trước, sau khi các phần tử tranh đấu vi phạm một hòa ước trong vùng này đòi hỏi họ phải giải giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG