Đường dẫn truy cập

Tân TT Panama hứa phục vụ lợi ích của toàn dân


Ông Ricardo Martinelli, tân Tổng Thống của Panama tuyên bố sẽ tiến đến hướng hòa giải dân tộc và phục vụ lợi ích của toàn thể nhân dân Panama.

Là một doanh nhân thành đạt trong ngành siêu thị và có lập trường thân Mỹ, ông Martinelli đã đắc cử hôm chủ nhật vừa qua, mang lại một đối trọng trước sự nổi lên của nhiều nhà lãnh đạo thiên tả trong vùng châu Mỹ Latinh.

Ông Martinelli ra tranh cử với tư cách là đại diện của đảng Thay Đổi Dân chủ, và đã nhận được 61% phiếu cử tri.

Đối thủ chính của ông là Bộ Trưởng Gia cư Balbina Herrera, đại diện cho đảng Dân chủ Cách mạng, được 37%; còn cựu Tổng Thống Guillermo Endara bị bỏ xa ở hạng ba.

Ông Martinelli sẽ lên thay Tổng Thống Martin Torrijos, là người không được ra tranh cử, vì hiến pháp Panama chỉ cho phép Tổng Thống giữ một nhiệm kỳ 5 năm.

Tân Tổng Thống Martinelli sẽ giám sát kế hoạch nâng cấp kênh đào Panama với kinh phí hơn 5 tỉ đôla, để có thể tiếp đón các tàu lớn hơn. Dự án này cũng mang lại mấy ngàn việc làm cho nhân dân Panama.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG