Đường dẫn truy cập

Hàng trăm ngàn nạn nhân bão Nargis ở Miến Ðiện vẫn cần trợ giúp


Liên hiệp quốc cho biết hàng trăm ngàn người Miến điện vẫn còn cần trợ giúp sau khi bão Nargis xảy ra cách nay đúng một năm.

Một thông cáo của Liên hiệp quốc nói rằng cần giúp đỡ ngay về nơi tạm trú tử tế cho nửa triệu người và hỗ trợ cho hoạt động nông nghiệp và ngư nghiệp. Cơn bão này đã giết chết 138 ngàn người.

Điều hợp viên thường trú của Liên hiệp quốc tại Miến điện, ông Bushow Parejuli đã lãnh đạo các nỗ lực trợ giúp của Liên hiệp quốc trong năm vừa qua.

Ông Parejuli nói rằng nhiều nơi trú ngụ của dân chúng hiện nay làm bằng những phế liệu thu nhặt từ những căn nhà bị bão tàn phá và chỉ được phủ bằng vải bạt để che mưa.

Ông kêu gọi quốc tế trợ giúp thêm, bao gồm khoản trợ giúp 16,6 triệu đô la để phát cho dân chúng lúa giống, phân bón, trâu cày và những nông cụ để họ có thể gieo trồng kịp thời trong lúc mùa mưa đang tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG