Đường dẫn truy cập

Giá tiêu dùng ở VN tăng 9.23% trong tháng 4


Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam thì lương thực tăng giá mạnh đã khiến giá tiêu dùng ở Việt Nam tăng 9,23% trong tháng 4.

Bản tin của hãng thông tấn Pháp cho hay giá lương thực tăng 14,01%, giá nước giải khát và thuốc lá tăng 11,42% trong khi giá nhà và vật liệu xây dựng chỉ tăng 0,93% so với năm ngoái.

Giá tiêu dùng trong tháng Tư tăng tổng cộng là 0,35% so với tháng Ba.

Sau hơn một thập niên đạt tỉ lệ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, Việt Nam đã phải đối phó với tỉ lệ lạm phát lên tới 23% trong năm 2008, tỉ lệ này tăng mạnh so với tỉ lệ 8% trong năm 2007.

Hôm thứ hai, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói rằng tỉ lệ lạm phát có thể giảm xuống 6% trong năm nay khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tác động đến nhu cầu tiêu dùng.

Tuy nhiên, theo hãng tin tài chính Bloomberg thì tỉ lệ lạm phát trong tháng tư này là mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2007.

Theo một tuyên bố của ngân hàng nhà nước thì Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu đã đề nghị các giới chức ngân hàng trung ương tập trung vào chính sách quản lý tiền tệ một cách linh hoạt và hiệu quả nhằm ngăn chặn lạm phát quay trở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG