Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ ủng hộ 'Cơ chế Hải quan Một cửa' của Việt Nam


Giới hữu trách hải quan Việt Nam vừa tổ chức cuộc hội thảo hai ngày tại Hà Nội với sự bảo trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID) để xúc tiến kế hoạch triển khai hệ thống một cửa để giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc vận chuyển hàng hóa và thông quan.

Thông cáo báo chí của đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết cuộc hội thảo từ ngày thứ ba đến ngày thứ tư nhằm hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai Hệ thống Một cửa quốc gia phục vụ cho Hệ thống Một cửa ASEAN (ASW).

Việt Nam và các nước khác trong ASEAN đã đồng ý thành lập Hệ thống Một cửa quốc gia của mình trước năm 2012 để hàng hóa được thông quan một cách nhanh chóng.

Phát biểu tại cuộc hội thảo, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Michael Michalak, nói rằng 'đây là một điều hữu ích cho doanh thương và điều gì có ích cho doanh thương là có ích cho tăng trưởng kinh tế'.

Cuộc hội thảo tại Hà Nội đánh dấu lần đầu tiên dự án hỗn hợp USAID-ASW hỗ trợ cho một hệ thống một cửa quốc gia, nêu bật quyết tâm của Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập kinh tế khu vực của Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG