Đường dẫn truy cập

Pakistan: 3 người chết vì phi đạn từ máy bay không người lái của Mỹ


Các giới chức Pakistan cho hay 3 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương khi các phi đạn bắn đi từ một máy bay không người lái nghi là của Hoa Kỳ nhắm mục tiêu vào một cứ địa của các phần tử chủ chiến ở vùng Nam Waziristan ở tây bắc Pakistan hôm nay.

Nam Waziristan khét tiếng là một cứ địa của thủ lãnh Taliban ở Pakistan, Baitullah Mehsud, người bị cáo buộc là đã dàn dựng vụ ám sát cựu thủ tướng Pakistan, bà Benazir Bhutto.

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái xảy ra một ngày sau khi một tay đánh bom tự sát đâm chiếc xe chở đầy chất nổ của hắn vào một đoàn công-voa của quân đội ở vùng tây bắc, làm 25 binh sĩ và cảnh sát và 2 người qua đường thiệt mạng.

Giới hữu trách cho hay: có thêm 62 nhân viên an ninh và 3 thường dân bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần thị trấn Hangu thuộc Tỉnh Biên giới Tây Bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG