Đường dẫn truy cập

TT Pakistan ký thỏa thuận áp dụng luật Hồi giáo


Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari vừa ký một thỏa ước hòa bình gây nhiều tranh cãi cho phép áp dụng luật Hồi giáo tại khu vực Malakand ở miền tây bắc của Pakistan.

Sáng thứ hai, Hạ viện Pakistan đã thông qua một nghị quyết khuyến nghị Tổng thống Zardari ủng hộ thỏa ước được ký kết giữa các quan chức chính quyền Tỉnh Biên giới Tây-bắc với giáo sĩ Hồi giáo đồng thời là thủ lãnh phe tranh đấu nổi dậy, ông Sufi Mohammed.

Thủ lãnh Mohammed, vốn có cảm tình với phe Taliban, đồng ý chấm dứt các cuộc tấn công kéo dài trong nhiều tháng qua nhắm vào các lực lượng an ninh để đổi lại việc được áp dụng luật Hồi giáo tại Malakand, trong đó có Thung lũng Swat, nơi trước đây là một địa điểm nghỉ mát.

Thỏa ước này cần được hành pháp thông qua thì mới có hiệu lực.

Các nước phương tây, trong đó đồng minh quan trọng của Pakistan là Hoa Kỳ, cực lực chỉ trích thỏa ước hòa bình này, và xem đó như là một hành động đầu hàng các phần tử Hồi giáo cực đoan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG