Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái của Mỹ hạ sát 3 phần tử chủ chiến


Các giới chức tình báo Pakistan cho biết: ít nhất 3 phần tử chủ chiến đã bị hạ sát trong một vụ tấn công của máy bay không người lái mà người ta nghi là của Hoa Kỳ tại tây bắc Pakistan.

Các giới chức nói rằng những người được mục kích nói rằng máy bay không người lái đã bắn 1 phi đạn trúng một chiếc xe gần Wana, Nam Waziristan hôm nay làm thiệt mạng 3 phần tử tranh đấu.

Vụ tấn công diễn ra 1 ngày sau khi Bộ trưởng ngoại giao Pakistan Mahmood Qureshi lập lại lời phản đối của chính phủ nước này về các cuộc tấn công tại cuộc hội kiến với đặc sứ Mỹ Richard Holbrooke.

Trên 30 vụ tấn công bằng phi đạn đã được thực hiện nhắm vào các mục tiêu là al-Qaida và Taliban tại Pakistan từ năm ngoái.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ chưa hề xác nhận các vụ tấn công mà người ta tin là được thực hiện bởi lực lượng vũ trang và nhân viên Cơ quan tình báo trung ương CIA từ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG