Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại giao Philippines cảnh báo về vấn đề lường gạt tìm việc ở VN


Bộ Ngoại giao Philippines cảnh báo những người Philippines muốn sang Việt Nam tìm việc làm phải cẩn thận để tránh bị lường gạt.

Bản tin hôm thứ ba của hãng tin trên mạng Inquirer.net của Philippines cho biết một người Philippines ở Sài Gòn đã mưu lợi bất chính bằng cách hứa hẹn tìm việc làm ở Việt Nam để thu lệ phí môi giới và bán vé máy bay với giá cao gấp đôi giá bình thường.

Sau khi tới Việt Nam, những nạn nhân của người môi giới này mới phát giác ra là không có công ty nào thuê mướn họ và họ không có hợp đồng làm việc hay thị thựïc làm việc gì cả.

Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội hối thúc những người Philippines muốn sang Việt Nam làm việc hãy thông qua những kênh môi giới chính thức.

Hầu hết những người Philippines làm việc ở Việt Nam là những chuyên viên nắm giữ các chức vụ quản lý trong các ngành xây dựng, kế toán, ngân hàng, và khách sạn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG